Nhà hàng Louis - Cái tên thay triệu lời nói

Đăng lúc: Chủ nhật - 22/03/2015 22:51 - Người đăng bài viết: admin
Louis là tất cả tâm huyết, chân tình của những chủ nhân Louis khoản đãi riêng cho mọi thực khách có cái thú tận hưởng cuộc sống qua những món ăn được nâng tầm trở thành nghệ thuật ẩm thực.
Nhà hàng Louis - Cái tên thay triệu lời nói

Nhà hàng Louis - Cái tên thay triệu lời nói

Lần đầu tiên đến với Louis, tôi đã thấy gắn bó và thân thuộc. Tôi yêu nơi đây bởi không gian kiến trúc kiểu Pháp cổ, yêu phong cách nội thất và hội họa mang hơi thở Hoàng gia, yêu nghệ thuật ẩm thực đặc sắc, yêu sự tận tâm và chân tình của những con người Louis. Và đặc biệt, tôi yêu nơi đây bởi sự tinh tế đến từng chi tiết mà chỉ có những người thật sự đam mê mới có thể cảm nhận được.
 
Hiểu một cách đơn giản, Louis là tất cả tâm huyết, chân tình của những chủ nhân Louis khoản đãi riêng cho mọi thực khách có cái thú tận hưởng cuộc sống qua những món ăn được nâng tầm trở thành nghệ thuật ẩm thực.
 
Cái tên của bậc đế vương uy quyền và hào hoa 
Louis là tên vị vua trị vì vương triều Pháp lâu dài nhất trong lịch sử Châu Âu - Vua Louis 14 hay còn gọi là “Đại Vương Louis”, “Vua Louis Vĩ Đại”, “Vua Mặt Trời”, “Louis Đại đế”. Trong lòng người Pháp và các quốc gia khác, Louis 14 là bậc quân vương tài giỏi và quyền uy – một ngôi sao không bao giờ tắt trên bầu trời lịch sử Pháp.
 
Louis 14 là một trong những vị hoàng đế vĩ đại nhất của Pháp lên ngôi năm 1651 và nắm quyền trị vì vương triều trong suốt 72 năm. Dưới triều đại của ông, nước Pháp trở thành đế chế thịnh vượng và hùng mạnh nhất, đứng đầu Châu Âu và Thế giới về văn chương, nghệ thuật, chiến tranh cũng như điều hành vương quốc. Ông nắm trong tay quyền lực tuyệt đối và tối cao nhất, là Đất nước, là Mặt trời soi sáng cho nước Pháp. Đặc biệt, ông đã cho xây dựng cung điện Versailles không thành lũy tráng lệ nhất trong lịch sử loài người, với ý nghĩa nhà vua là đấng quân vương đủ quyền lực không cần đến hào và tường thành bảo vệ. Tại đây, ông cho tổ chức những bữa tiệc linh đình không đâu có của Hoàng gia để mê hoặc giới Qúy tộc Pháp khiến họ phải phục tùng nhà vua như phục tùng Thượng đế tối cao.
 
Ngoài sự uy nghiêm và tài giỏi, ông còn được biết đến là một người rất sành ẩm thực. Ông đã đặt nền móng cho sự thăng hoa trong nghệ thuật ẩm thực Pháp với việc khuyến khích phát triển các món ăn cả về chất lượng và số lượng, đưa ra những phong cách chế biến, trang trí, phục vụ và nghi thức đặc biệt theo kiểu Pháp và sự tỉ mỉ trong từng bữa ăn. Cũng nhờ ông mà thuật nói chuyện trong bữa ăn ra đời nhằm giúp cho người dân không chỉ thưởng thức thú vui được ăn ngon mà còn thưởng thức cái thú được chuyện trò. Tại cung điện Versailles, ông vẫn thường tổ chức những bữa tiệc linh đình cho toàn bộ Hoàng Gia và giới quý tộc Pháp.
 
 
Bên cạnh đó, ông rất sành trong thưởng thức nghê thuật, ăn mặc lịch sự, cư xử khéo léo với mọi người cả nam cũng như nữ và đặc biệt có tài quyến rũ phụ nữ. Nhờ sự quan tâm của ông mà văn chương và nghệ thuật của nước Pháp thời gian này phát triển vô cùng rực rỡ. Các sử gia vẫn thường mô tả thời đại này là “Thế kỷ của Vua Louis 14” và nhân loại trên thế giới vẫn coi Louis là tượng trưng tiêu biểu nhất cho sự hào hoa của nước Pháp.
 
Thay triệu lời muốn nói
 

 
Lấy tên một bậc đế vương quyền uy và hào hoa của nước Pháp để đặt cho nhà hàng của mình, người chủ nhân của Louis mong muốn nhà hàng Louis sẽ mang đến cho các thực khách những trải nghiệm cuộc sống thật tinh tế qua niềm đam mê nghệ thuật ẩm thực và cả những cung bậc cảm xúc khác nhau của cuộc sống hào hoa nơi Hoàng Gia Pháp. Và hơn thế, tại Louis, mọi mệnh lệnh của các thực khách chính là lời của Thượng đế đối với Louis cũng như vua Louis 14 đã từng là Thượng đế tối cao của toàn bộ Hoàng Gia, Qúy tộc và nhân dân Pháp. Từ chủ nhân cho đến những nhân viên tâm huyết của Louis đều luôn tâm niệm một điều “Tài sản lớn nhất là khách hàng, thương hiệu là chất lượng và lợi nhuận là sự biết hy sinh”.
 
Giờ đây Louis vẫn luôn là điểm đến quen thuộc của tôi mỗi khi muốn tiếp khách, găp gỡ bạn bè hay chia sẻ những giây phút hiếm hoi cùng gia đình. Và cho dù thời gian có trôi qua, cho dù có khám phá thêm những điều mới lạ khác thì tình cảm tôi dành cho Louis vẫn còn nguyên như thủa ban đầu bởi lẽ: Louis là hàng ngàn hàng triệu lời nói thân tình nhất mà những con người nơi đây dành cho tôi.
Tác giả bài viết: Nhà hàng Louis
Nguồn tin:
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 

Giới thiệu về nhà hàng Louis

  Nhắc đến Pháp, người ta nghĩ ngay đến thành phố Pari hoa lệ, thiên tài quân sự Napoleon, tháp Effen kỳ thú...Nhắc đến Pháp, người ta cũng không thể nào quên những cánh đồng hoa Lavender tím ngắt trải dài, đến nhà thờ Đức Bà với tình yêu da diết của chàng gù xấu xí dành cho nàng Exmelanda...

Thăm dò ý kiến

Bạn quan tâm gì nhất ở nhà hàng?

Các món ăn ngon.

Phục vụ chu đáo tận tình.

Ý kiến khác

Tất cả các ý kiến trên

Bộ đếm

  • Đang truy cập: 12
  • Khách viếng thăm: 11
  • Máy chủ tìm kiếm: 1
  • Hôm nay: 5640
  • Tháng hiện tại: 70421
  • Tổng lượt truy cập: 4171126