Mua cua đỏ

Đăng lúc: Thứ sáu - 01/08/2014 22:19 - Người đăng bài viết: admin
Một trong những cách đơn giản nhất để nhận dạng cua là màu sắc. Cua đỏ có vẻ ngoài rắn chắc và màu đỏ với những cặp chân thon dài.
Cua đỏ - King Crab

Cua đỏ - King Crab

Có nhiều lựa chọn khi bạn muốn mua cua. Đầu tiên, bạn phải xác định mua loại cua nào. Có 3 loại cua mà bạn có thể tìm thấy ở chợ: Đỏ, vàng, và xanh. Vua cua đỏ là loại hiếm nhất và bởi vì nó được biết đến vì thịt của nó rất ngọt. Cua vàng nhỏ hơn và nhiều hơn. Cua xanh có càng phải lớn khác thường.
 
Thông thường king crab  được đo bởi trọng lượng của những cặp chân, chúng thường làm nên trọng lượng khoảng 10 pounds. Kích thước của mỗi cặp chân từ 12-14” và có khoảng 12-14 chân.
 
1. Màu sắc và hình dạng
 
 
Một trong những cách đơn giản nhất để nhận dạng cua là màu sắc. Cua đỏ có vẻ ngoài rắn chắc và màu đỏ với những cặp chân thon dài.
 
2. Mùi vị
 

Khi thưởng thức, thịt cua đỏ khá mềm mại, mọng mướt, mùi thơm quyến rũ, ngọt lành. Cua đỏ nổi tiếng bởi có hương vị thơm ngon nhất trong tất cả các loài cua trên thế giới, vì thế nó được mệnh danh là Vua cua đỏ.  Mọi người thường nói rằng cua xanh thì không ngọt như cua đỏ nhưng chưa có người khách nào góp ý vì điều đó. Cua vàng đứng thứ 3 bởi hương vị và việc thưởng thức cũng giống như các king crab khác. Cua vàng có thể thu hút được sự chú ý của mọi người. Thành thật mà nói rằng, bất kỳ loại king crab nào trong đĩa của tôi đều ngon tuyệt.
 
Nhiều người thường nói rằng những chiếc chân của king crab mới là nơi có hương vị ngon nhất. Cho đến nay, đã có rất nhiều người đã ca ngợi về hương thơm và vị tươi ngon của những cặp càng cua.
 
Ở một vài nơi ở gần biển, king crab có thể được chế biến ngay khi mang từ vừa được đánh bắt, khi đó thịt cua vẫn còn mang vị mặn mòi hương vị biển. Việc súc rửa cua trước khi chế biến sẽ làm giảm vị đậm đà của thịt cua. Đun sôi king crab có thể làm giảm đáng kể vị mặn. Sự phân chia bởi những ngưòi kinh doanh hải sản uy tín cũng giữ gìn và ngăn cản phần nào vấn đề này.
 
Trong hầu hết các trường hợp, bạn thường mua king crab khi đã được sơ chế. Phần lớn cua Australia được chế biến và làm lạnh tới khi hoàn toàn yên tâm về chất lượng và hương vị. Sự chuẩn bị cua thường là sử dụng bằng phương pháp đun nóng
 
Khi bạn mua những cặp chân cua đông lạnh, bạn phải làm tan đá trước khi có thể chế biến. Chúng ta thường để băng tự tan qua đêm trong ngăn mát tủ lạnh. Nếu bạn cần chế biến nhanh vì quá bận thì có thể đổ một ít nứơc lạnh lên trên king crab. Hoặc tháo những khớp chân cua thành những đoạn nhỏ thì chắc rằng những chiếc chân sẽ được làm tan đá.
 
Như đã gợi ý có rất nhiều cách có thể nấu lại món king crab. Hấp, luộc và nướng là những cách phổ biến nhất. Với những cách thức đó, king crab chỉ có thể nấu trong khoảng thời gian từ 4-8 phút. Luôn phải lưu ý rằng trừ khi bạn mua được cua sống, còn lại những cặp chân đằng trước thường đã được chế biến. Cẩn thận không đựơc đun quá lâu món king crab của bạn sẽ giảm bớt giá trị dinh dưỡng và hương vị đặc trưng của cua.
 
Có một số cách chế biến king crab thường được sử dụng. Từ các loại súp cho tới món ăn chính hoặc salat. Dù được chế biến theo cách nào món ăn đều rất thơm ngon, tạo nên sự thích thú cho vị giác và khứu giác mang lại sự hài lòng cho người thưởng thức. Với thực đơn và cách chế biến phong phú, Louis sẽ là một gợi ý lý tưởng khi bạn muốn thưởng thức những món ăn hấp dẫn khác nhau từ king crab.
 
3. King crab được phục vụ như thế nào?
 
 
 

King crab có thể được phục vụ theo những cách thức khác nhau. Được nhiều người ưa thích nhất và không thể thiếu là nước sốt đặc biệt được làm từ bơ. Nhúng miếng thịt cua mọng ngon vào nước sốt và cảm nhận. Cách thưởng thức tưởng đơn giản này lại có thể gây ấn tượng với bất cứ ai. Đôi khi có người lại thích cho thêm một chút tỏi đã xay vào nước sốt bơ của họ. Tôi cũng đã được biết rằng có nhiều người rất thích khi cho thêm vài giọt nước sốt tiêu vào trong bơ, vì nó có thể tạo cho món ăn giàu hương vị hơn.
    
Khi làm món king crab người ta thường giữ nguyên lớp vỏ cứng bên ngoài và sử dụng những chiếc kẹp chuyên dùng, dao, thậm chí là những chiếc búa nhỏ để tách lớp vỏ, lấy thịt bên trong. Thông thường nhân viên của Louis sẽ giúp bạn. Nhưng nếu bạn có hứng thú tự mình tận hưởng cảm giác rút từng thớ thịt thơm ngon từ trong vỏ cua, Louis có những chiếc kéo dễ sử dụng và bạn có thể thực hiện thuận tiện. (Bằng cách cho một chân của chiếc kéo vào một đầu của chân cua, sau đó cắt dọc theo chiều dài của vỏ, tách đôi lớp vỏ)
 
Chia các cặp chân king crab thành từng phần nhỏ trước khi phục vụ là một trong những cách thường làm. Việc này giúp cho người thưởng thức lấy lớp thịt ra một cách dễ dàng.
 
Dường như không gì có thể thu hút sự chú ý của bạn, khi bạn bắt đầu thưởng thức món king crab tuyệt hảo cùng với sự trợ giúp chu đáo của nhân viên phục vụ. Vì thế bữa ăn này có thể làm vừa lòng cả những người sành ăn nhất. Hương thơm từ thịt cua quện với vị ngậy của nước sốt bơ sẽ đánh thức và làm ngây ngất tất cả giác quan của bạn. (chìm đắm trong hương vị). Bạn có thể dùng tay để bóc cua, dùng khăn để lau tay, và xung quanh đĩa của bạn đầy ắp những vỏ cua và đồ dùng phục vụ, bạn sẽ không để ý đến thời gian trôi qua, thời gian đi qua không thông báo. Gần như không bao giờ bạn cảm thấy chán đối với món ăn này.  Và không nghi ngờ gì nữa, bạn sẽ có cảm giác no nê và chỉ muốn ngả người thư giãn  trên chiếc ghế kiểu Pháp êm ái, tận hưởng dư vị ngất ngây còn đọng lại của bữa ăn ngon tuyệt
 
Tại Louis, chúng tôi luôn nhập king crab loại tươi ngon nhất từ châu Úc. Với những món ăn tuyệt vời, sự phục vụ chu đáo, không gian trang nhã, chúng tôi mong đợi bạn sẽ nói với những người thân yêu của bạn về Louis Seafood
 
Hãy nói với bạn của bạn và những người thân yêu về tất cả những niềm vui, hạnh phúc và những khám phá thú vị của bạn về một Louis seafood Restaurant sang trọng, thân thiện
 
Hy vọng rằng với những món ăn tươi ngon, phong cách phục vụ chu đáo, không gian với những phòng riêng thoáng đẹp, chúng tôi trông chờ chia sẻ những điều tuyệt vời này với bạn và những người thân yêu.
Tác giả bài viết: Nhà hàng Louis
Nguồn tin:
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin cũ hơn

Ý kiến bạn đọc

 

Giới thiệu về nhà hàng Louis

  Nhắc đến Pháp, người ta nghĩ ngay đến thành phố Pari hoa lệ, thiên tài quân sự Napoleon, tháp Effen kỳ thú...Nhắc đến Pháp, người ta cũng không thể nào quên những cánh đồng hoa Lavender tím ngắt trải dài, đến nhà thờ Đức Bà với tình yêu da diết của chàng gù xấu xí dành cho nàng Exmelanda...

Thăm dò ý kiến

Bạn quan tâm gì nhất ở nhà hàng?

Các món ăn ngon.

Phục vụ chu đáo tận tình.

Ý kiến khác

Tất cả các ý kiến trên

Bộ đếm

  • Đang truy cập: 20
  • Hôm nay: 1901
  • Tháng hiện tại: 38942
  • Tổng lượt truy cập: 3098477