Bào Ngư, Vi Cá, Yến Sào - Tam Trân của Louis

Đăng lúc: Thứ tư - 21/01/2015 21:37 - Người đăng bài viết: admin
Bát trân - tám món ăn quý hiếm mà xưa kia chỉ dành cho vua chúa, hoàng tộc. Gồm những món: nem công, chả phụng, da tê giác, bàn tay gấu, môi đười ươi, vòi voi, gân nai, yến sào.
Bào Ngư, Vi Cá, Yến Sào - Tam Trân của Louis

Bào Ngư, Vi Cá, Yến Sào - Tam Trân của Louis

Bát trân xưa và nay
 

Ngày nay chỉ còn yến sào là vẫn dễ tìm và được phép sử dụng. Bảy thứ còn lại, một số loài đã tuyệt chủng hoặc nếu còn, đều thuộc danh mục các loại thú quý hiếm phải hết sức bảo vệ và gìn giữ. Tuy nhiên các đầu bếp vẫn có thể tái hiện các bữa tiệc cung đình bằng những nguyên liệu cao cấp và được xem như bát trân hiện đại. Đó là yến sào, vi cá, bào ngư, bóng cá, hải sâm, sò điệp, gan ngỗng.
 
Tam trân trong ẩm thực của Louis
 
Với những đặc tính tuyệt vời của bát trân, Nhà hàng Louis đã chọn yến sào, vi cá, bào ngư là tam trân trong bát trân để giới thiệu cùng khách sành điệu.
 
Tại sao phải là yến sào, vi cá, bào ngư? Những thực phẩm này ngoài sự độc đáo do cách chế biến, giàu dưỡng chất, còn mang cả tính y lý tuyệt vời giúp bồi bổ cơ thể, kéo dài sự tươi trẻ cho người ăn.
 
Việt Nam là một trong tám quốc gia trên thế giới có yến sào. Đó là tổ của loài chim hải yến - một thực phẩm cao cấp vô cùng quý giá. Vi cá cũng không kém phần hiếm có vì được lấy từ bộ vây của những con cá mập được mệnh danh hung thần của biển. Và bào ngư rất ít gặp, nếu có chỉ ở những vùng biển sâu, sạch không bị ô nhiễm.
 
Kỳ công chế biến tam trân
 

Để có những món bát trân hiện đại, nguyên liệu quý hiếm chỉ là bước khởi đầu. Những đầu bếp ở Nhà hàng Louis phải dụng công rất nhiều để chế biến thành món ăn cao cấp. Như món yến, người ta phải ngâm tổ yến trong nước ấm, rồi dùng nhíp nhặt cho bằng hết những chiếc lông con của chim yến bám đầy. Công việc này mất cả ngày trời mới xong.

Sau những giai đoạn chế biến như khử mùi, làm chín… người ta xếp từng sợi yến mềm mại màu ngà lấp lánh vào chén. Nếu dùng yến theo món mặn, yến sẽ được chan nước dùng nấu bằng cả chục nguyên liệu bổ dưỡng như gà, sò điệp khô, thịt thăn lợn… Nếu thích ngọt thì có chè yến nấu với bạch quả, long nhãn, hạt sen. Món chè yến thoảng mùi đặc trưng của yến hoà cùng hương thơm béo của các nguyên liệu, vị ngọt thanh của đường phèn như tan trên đầu lưỡi. Vị mát dịu của yến cứ thấm dần, thấm dần trong vị giác. Là một món ăn ngon, quý, yến còn được xem là đệ nhất dưỡng nhan giúp cho làn da luôn tái tạo, giữ được sự mịn màng, tươi trẻ hơn bất cứ món ăn nào khác.
 

Đối với món vi cá thì để chế biến cũng cực công không thua gì yến sào. Cũng phải mất mấy ngày, từ chiếc vi cá khô mới có từng sợi vi cá trong suốt, sáng như cước. Món Soup vi cá thịt cua của Nhà hàng Louis hấp dẫn ở chỗ bao nhiêu tinh tuý của thịt cua và nước dùng đặc biệt thấm vào từng sợi vi cá. Bản thân vi cá không mùi vị, nhưng nhờ sự chế biến tinh tế, nó trở nên thơm ngon tuyệt vời. Khác với sự mềm mại của yến sào, vi cá luôn tạo cho người ăn cái cảm giác dai dai, giòn giòn vô cùng khoái khẩu, khó quên.
 
 
Bào ngư được xem như vua của các loài ốc biển. Là loài ốc lớn, thịt ngọt, thơm, chứa nhiều chất vi lượng, dưỡng chất. Bào ngư khô được các đầu bếp ưa chuộng vì dùng nó chế biến món ăn sẽ đậm đà hơn bào ngư hộp. Bào ngư sau khi được ngâm cho nở, nấu với gừng, rượu để khử mùi. Sau đó hầm bào ngư với nguyên con gà già, thịt thăn heo, jambon kim hoa, gia vị… bằng ngọn lửa nhỏ kéo dài cả nửa ngày. Bao nhiêu chất ngọt của các nguyên liệu, gia vị sẽ rút vào tận bên trong con ốc, bào ngư nấu đúng mức căng mọng, thẫm màu nâu cam, chưa ăn đã thấy ngon. Cắt từng lát bào ngư trắng ngà thơm lừng, nhai thật chậm để lắng nghe hương vị biển ngọt lịm. Nhai càng lâu thì vị ngọt, hương thơm bào ngư càng thấm thía. Không gì thú vị cho bằng được thưởng thức tam trân ngon, quý trong không gian sang trọng của Louis Seafood Restaurant.
Tác giả bài viết: Nhà hàng Louis
Nguồn tin:
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 

Giới thiệu về nhà hàng Louis

  Nhắc đến Pháp, người ta nghĩ ngay đến thành phố Pari hoa lệ, thiên tài quân sự Napoleon, tháp Effen kỳ thú...Nhắc đến Pháp, người ta cũng không thể nào quên những cánh đồng hoa Lavender tím ngắt trải dài, đến nhà thờ Đức Bà với tình yêu da diết của chàng gù xấu xí dành cho nàng Exmelanda...

Thăm dò ý kiến

Bạn quan tâm gì nhất ở nhà hàng?

Các món ăn ngon.

Phục vụ chu đáo tận tình.

Ý kiến khác

Tất cả các ý kiến trên

Bộ đếm

  • Đang truy cập: 22
  • Hôm nay: 1982
  • Tháng hiện tại: 60437
  • Tổng lượt truy cập: 2784875