Hải sâm - Nhân sâm của đại dương

Đăng lúc: Thứ bảy - 20/12/2014 03:51 - Người đăng bài viết: admin
Hải sâm không có vị, nhưng lại dễ hấp thu hương vị của các thực phẩm khác khi nấu chung, vì vậy sau khi chế biến, món ăn có hải sâm trở nên đặc sắc, ăn một lần sẽ nhớ mãi.
Hải sâm - Nhân sâm của đại dương

Hải sâm - Nhân sâm của đại dương

Hải sâm có lẽ là cái tên quá đỗi quen thuộc trong thực đơn những món hải sản của thực khách sành ăn. Dưa chuột biển hay đỉa biển đều là tên gọi khác của hải sâm. Chúng có giá trị dinh dưỡng rất cao chính vì vậy được rất nhiều thực khách ưa chuộng.


Hải sâm là thực phẩm cao cấp, được ví là “nhân sâm của đại dương”. Các thành phần dinh dưỡng trong hải sâm giúp cơ thể chống lại sự mệt mỏi, chống lão hóa và tăng sức đề kháng. Có công năng bổ thận ích tinh, thêm tinh tủy, tráng dương, sát khuẩn, trị liệt dương, di tinh, mộng tinh, tiểu tiện nhiều lần, táo bón, lỵ kinh niên. 


Hải sâm không có vị, nhưng lại dễ hấp thu hương vị của các thực phẩm khác khi nấu chung, vì vậy sau khi chế biến, món ăn có hải sâm trở nên đặc sắc, ăn một lần sẽ nhớ mãi. Người ta thường dùng hải sâm ngâm rượu, làm thuốc và chế biến nhiều món ăn hấp dẫn như soup, xào, hầm… Trước khi chế biến món ăn, cần sơ chế hải sâm đúng cách. Với hải sâm tươi, chỉ cần lộn bỏ ruột rồi ngâm trong rượu với gừng giã nát để mất mùi, rồi rửa sạch lại là có thể xào nấu ngay. Với hải sâm khô, cần ngâm nước lạnh qua đêm cho mềm, nấu sôi nước với gừng giã nhuyễn rồi thả hải sâm vào trần sơ, nhấc xuống để nguyên đến khi nước hơi nguội thì xả sạch, ngâm lại với nước đá và rượu, hải sâm sẽ giòn và hết mùi tanh.






Món ngon từ hải sâm phải kể đến soup hải sâm. Nấu hải sâm cùng đầu gà, thịt cua, nấm đông cô và gừng. Món soup hải sâm có thể ăn vào bất cứ thời điểm nào trong ngày. Một trong những món hải sâm cũng được ưa chuộng là cơm cháy hải sâm. Gạo nếp hấp chín, còn nóng đem ra cán mỏng rồi cắt miếng vừa ăn, sau đó phơi khô rồi đem chiên ngập dầu. Hải sâm, nấm đông cô cắt miếng vừa xào chung với nhau sau đó ăn cùng cơm cháy và nước dùng. Nên ăn ngay khi còn nóng để đảm bảo độ thơm ngon, ngòn ngọt từ thịt hải sâm. Trong các món hải sâm, bổ dưỡng nhất phải kể đến món canh hầm. Với những nguyên liệu đơn giản như gà ta, bạch quả, nấm tuyết, hải sâm rửa sạch... chỉ cần khéo léo và tỉ mỉ một chút bạn đã có ngay món canh hầm hải sâm ngon tuyệt bổ dưỡng rồi.
Tác giả bài viết: Nhà hàng Louis
Nguồn tin:
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 

Giới thiệu về nhà hàng Louis

  Nhắc đến Pháp, người ta nghĩ ngay đến thành phố Pari hoa lệ, thiên tài quân sự Napoleon, tháp Effen kỳ thú...Nhắc đến Pháp, người ta cũng không thể nào quên những cánh đồng hoa Lavender tím ngắt trải dài, đến nhà thờ Đức Bà với tình yêu da diết của chàng gù xấu xí dành cho nàng Exmelanda...

Thăm dò ý kiến

Bạn quan tâm gì nhất ở nhà hàng?

Các món ăn ngon.

Phục vụ chu đáo tận tình.

Ý kiến khác

Tất cả các ý kiến trên

Bộ đếm

  • Đang truy cập: 40
  • Hôm nay: 1234
  • Tháng hiện tại: 76445
  • Tổng lượt truy cập: 2640802