King Crab- Món ăn thách thức những đầu bếp tài danh

Đăng lúc: Thứ sáu - 13/06/2014 04:29 - Người đăng bài viết: admin
Cua Hoàng Đế- King Crab, hay còn gọi là Cua vua đỏ quả là món quà quý giá mà đại dương ban tặng con người.
Vua cua đỏ

Vua cua đỏ


Xét về thẩm mỹ, dinh dưỡng, hương vị và độ ngọt lành thịt cua đỏ đều xứng đáng với thứ hạng cao nhất. Tuy nhiên để làm nên giá trị và danh tiếng của món cua đỏ không thể thiếu sự đóng góp tài năng của những người đầu bếp đầy nhiệt tâm. Không như bạn nghĩ, chế biến vua cua đỏ không hề dễ!

Không những ngon, Red king crab còn rất hiếm vì chỉ sống ở một số vùng biển nhất định của các nước như Mỹ, Anh, Nga, Australia...King Crab châu Úc vốn nổi tiếng là có hương vị tuyệt vời. Thịt cua rất ngọt, mọng nước và có mùi thơm nhẹ. Tuy nhiên để có được món thịt cua ngon như ý, không phải nhà hàng hải sản nào cũng có thể làm được. Để thịt cua  không mất màu trắng hồng, giữ được hương vị tự nhiên, ngọt ngào và mọng nước phải là những đầu bếp tài ba, có kinh nghiệm trong việc chế biến cua. Có thể coi đó như là thành quả của sự lao động nghệ thuật, chính xác, thẩm mỹ và tâm huyết.
 
 
Anh Dương, bếp trưởng của nhà hàng Louis Seafood Restaurant, say mê nấu ăn từ khi còn nhỏ, nhất là những món ăn đến từ biển cả. Bằng tình yêu và sự nỗ lực không ngừng nghỉ anh đã trở thành đầu bếp xuất sắc, nổi tiếng khắp Hà thành, được nhiều nhà hàng hải sản uy tín mời làm việc. Tuy nhiên, như anh tâm sự, anh đã chọn nhà hàng Louis Seafood Restaurant, “một phần là bởi cái duyên nhưng phần khác có lẽ anh bị cuốn hút bởi sự thách thức từ King Crab- Cua Hoàng Đế hay còn gọi là Vua cua đỏ - món hải sản lần đầu tiên xuất hiện ở Hà Nội và duy nhất chỉ có tại Louis Seafood Restaurant, 77 Láng Hạ, Ba Đình, Hà Nội”.
 

Từ đất nước Australia xa xôi vượt đại dương sang Việt Nam, những chú King Crab- Cua Hoàng Đế hảo hạng lại phải trải qua một đợt xét tuyển khắt khe nữa. Yêu cầu đầu tiên của đầu bếp cũng như của nhà hàng Louis là cua phải khoẻ, mai, chân, càng không có vết nứt, không có hà bám và không bị đổi màu. Yêu cầu thứ hai là dành cho...thực khách. Món Vua cua đỏ có nhiều cách chế biến. Thực khách có thể gọi món tuỳ theo nhu cầu nhưng được ưa thích hơn cả là cua hấp,rang mu và nướng vì như vậy hương vị tự nhiên của cua được giữ lại tốt nhất. Dù là cách nào, với bí quyết riêng, những món cua của nhà hàng đều rất ngon. Thịt cua có thể được tẩm gia vị hay cho một chút muối trước khi nấu hoặc dùng pho mát kết hợp với gia vị phong phú của Việt Nam để làm điểm nhấn...Những động tác tuy nhỏ nhưng lại đòi hỏi sự chú tâm, khéo léo rất nhiều của người đầu bếp. Điều đặc biệt cần lưu ý khi nấu món cua đó là điểm dừng, dừng lúc nào để món ăn đạt độ tinh tế nhất. Tưởng là đơn giản nhưng không phải đầu bếp nào cũng nắm được cái thần, cái tinh tuý ấy. Tuy nhiên đó chưa phải là tất cả. Món cua tuy giữ được màu trắng tuyết xen hồng với hương vị dịu dàng phảng phất nhưng lại thiếu đi dấu ấn riêng của người đầu bếp thì đó mới chỉ là một nửa của thành công. Để làm được vậy người đầu bếp phải có khả năng cảm thấu cái hồn của món ăn hay nói cách khác, đó chính là sự khổ công luyện tập, là tài hoa và tình yêu của người đầu bếp truyền vào món ăn.
 
 
Hãy thử tưởng tượng, bạn đang ngồi trong nhà hàng Louis Seafood Restaurant trang nhã, lịch sự, dao nĩa sẵn sàng, khăn ăn đã trải. Khi chờ đợi vừa đủ, món cua nóng hổi được đem tới. Mùi hương của cua cuốn hút khứu giác bạn, mắt bạn mở lớn, tâm trí bạn chỉ tập trung vào món cua, xung quanh bạn thời gian dường như không tồn tại. Ấy là khi bạn bị món Vua cua đỏ “hút hồn”. Thường được giữ nguyên vỏ khi phục vụ, bạn có thể dùng những chiếc kẹp nhỏ hay dĩa, dao để tách lớp vỏ cua. Không gì thú vị bằng chính tay mình rút từng thớ thịt cua nóng trắng hồng đưa lên miệng hít hà và thưởng thức. Hừm, ngon tuyệt!
 
Hơn cả những giải thưởng đạt được trong sự nghiệp nấu ăn, sự hài lòng hiện lên trong từng ánh mắt của quý khách sẽ là món quà vô giá cho người đầu bếp Louis Seafood Restaurant. Hãy thưởng thức King crab – Cua Hoàng Đế, Vua cua đỏ tại nhà hàng Louis và cùng tìm cho mình những cung bậc cảm xúc mới mẻ. 
Tác giả bài viết: Nhà hàng Louis
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 

Giới thiệu về nhà hàng Louis

  Nhắc đến Pháp, người ta nghĩ ngay đến thành phố Pari hoa lệ, thiên tài quân sự Napoleon, tháp Effen kỳ thú...Nhắc đến Pháp, người ta cũng không thể nào quên những cánh đồng hoa Lavender tím ngắt trải dài, đến nhà thờ Đức Bà với tình yêu da diết của chàng gù xấu xí dành cho nàng Exmelanda...

Thăm dò ý kiến

Bạn quan tâm gì nhất ở nhà hàng?

Các món ăn ngon.

Phục vụ chu đáo tận tình.

Ý kiến khác

Tất cả các ý kiến trên

Bộ đếm

  • Đang truy cập: 26
  • Hôm nay: 2066
  • Tháng hiện tại: 42584
  • Tổng lượt truy cập: 2928020