Những cách chế biến Bào ngư hảo hạng tại Louis

Đăng lúc: Thứ năm - 15/01/2015 21:42 - Người đăng bài viết: admin
Bào ngư sống trong món lẩu được chế biến bởi các đầu bếp ở Nhà hàng Louis chỉ đơn giản là nhúng những miếng bào ngư vào nồi nước dùng tuyệt hảo để giữ lại hương vị tươi nguyên nhất của chúng.
Những cách chế biến Bào ngư hảo hạng tại Louis

Những cách chế biến Bào ngư hảo hạng tại Louis

Mặc dù có hơn 100 loài bào ngư trên khắp thế giới, chúng ít được đề cao trong các món ăn Châu Âu so với các loài động vật có vỏ khác như vẹm, sò điệp, hàu, ngao, và ngay cả những con ốc biển như ốc mút. Chỉ nói riêng ở Úc đã có 18 loài với 10 loài đặc hữu ở lục địa này gồm cả bào ngư môi đen và môi xanh nhưng chúng hiếm khi được dùng trong cách nấu nướng của người Úc. Chúng thường được ưa chuộng và quen thuộc hơn trong cách nấu nướng Quảng Đông, Nhật Bản và Hàn Quốc, nơi chúng được hiểu rõ và đánh giá cao vì hương vị ngọt nhẹ của chúng.
 
Để chuẩn bị bào ngư cho nấu nướng, tất cả những gì các đầu bếp ở Nhà hàng Louis phải làm là lướt một con dao có lưỡi ngắn quanh giữa vỏ và thịt con bào ngư để lấy thịt ra. Cắt phần ruột và một miếng sụn nhỏ ở đầu và để riêng ra, vì chúng sẽ được dùng ở những công đoạn sau. Sau đó cắt tỉa diềm và môi, cắt một lớp mỏng bề mặt của chân, chỗ chúng bám vào đá, sau đó rửa và để ráo. Với những con bào ngư lớn hơn, có thể cần làm mềm những miếng cắt theo đường ngang bằng cách giã nhẹ bằng chày giã thịt nhưng điều này không cần thiết đối với bào ngư tươi. Bây giờ nguyên liệu Bào ngư hảo hạng đã sẵn sàng để nấu.
 
Một phương pháp cổ điển để xử lý bào ngư ở Mỹ bao gồm việc lăn bột mì và chiên nhưng mùi vị tinh tế của bào ngư ngon nhất khi được nấu đơn giản, hoặc là như sushi hay sashimi, hấp, nướng, xào hay nhúng vào nồi lẫu. Dưới đây là 5 cách nấu hay ăn sống bào ngư hảo hạng.
 
1. Bào ngư hấp kiểu Quảng Đông:

 
Kiểu nấu này ngon nhất với loại bào ngư nhỏ. Bào ngư đã làm sạch được cho lại vào vỏ, thêm vào gừng xắt sợi và tỏi bằm và được hấp từ 3 đến 5 phút. Một thìa nước tương được trộn với dầu nóng, hành lá và rau mùi được rải lên trên bào ngư trước khi ăn.
 
2. Bào ngư nướng kiểu Nhật Bản:

 
Nướng trên bếp than là một trong những cách nấu thông thường nhất những con bào ngư nhỏ còn sống ở các nhà hàng hải sản ở khắp Nhật Bản. Toàn bộ con bào ngư kể cả ruột của nó được nấu trong chính nước của nó và thường được ăn với nước chấm ponzu, tương và sake.
 
3. Sashimi và sushi bào ngư:

 
Trong cách ăn của Nhật Bản, bào ngư nhỏ sống hoặc awabi được dùng làm shasimi hay sushi, cách mà bạn có thể thưởng thức ngon nhất vị ngọt và giòn nhẹ với nước tương và wasabi. Bạn cũng có thể tìm thấy những con lớn được dùng làm sashimi nhưng được cắt mỏng như tờ giấy tại Nhà hàng Louis.
 
4. Cháo bào ngư kiểu Hàn Quốc:
 

 
Cháo bào ngư hay “jun bok jook” rất nổi tiếng ở Hàn Quốc. Bào ngư được làm sạch và cắt thành những miếng nhỏ. Chúng được cho vào gạo và dầu mè, trộn và nấu nhỏ lửa để tạo ra loại cháo lỏng và ngọt, sau đó cho thêm một ít hành thái lên trên.

5. Bào ngư trong món lẩu:

 
Bào ngư được coi là món đặc sản trong nấu ăn Trung Hoa kể từ triều Minh. Ở Trung Hoa, bào ngư lớn được cắt thành những lát mỏng và cho vào nồi nước nấu có nhiều vịt, gà và trái bí.
 
Bào ngư sống trong món lẩu kiểu Quảng Đông được chế biến bởi các đầu bếp ở Nhà hàng Louis chỉ đơn giản là nhúng những miếng bào ngư vào nồi nước dùng tuyệt hảo để giữ lại hương vị tươi nguyên nhất của chúng.
Tác giả bài viết: Nhà hàng Louis
Nguồn tin:
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 

Giới thiệu về nhà hàng Louis

  Nhắc đến Pháp, người ta nghĩ ngay đến thành phố Pari hoa lệ, thiên tài quân sự Napoleon, tháp Effen kỳ thú...Nhắc đến Pháp, người ta cũng không thể nào quên những cánh đồng hoa Lavender tím ngắt trải dài, đến nhà thờ Đức Bà với tình yêu da diết của chàng gù xấu xí dành cho nàng Exmelanda...

Thăm dò ý kiến

Bạn quan tâm gì nhất ở nhà hàng?

Các món ăn ngon.

Phục vụ chu đáo tận tình.

Ý kiến khác

Tất cả các ý kiến trên

Bộ đếm

  • Đang truy cập: 22
  • Hôm nay: 1982
  • Tháng hiện tại: 60434
  • Tổng lượt truy cập: 2784872