Ốc hương - Món ăn "quý tộc" của đại dương

Đăng lúc: Thứ sáu - 23/05/2014 23:57 - Người đăng bài viết: admin
Từ lâu Ốc hương đã được coi là món ngon hạng nhất trong những đặc sản biển.
Ốc hương

Ốc hương

Đúng như tên gọi, loài ốc này đặc biệt trước hết là bởi ngay cả khi tươi sống đã tỏa ra hương thơm tự nhiên, hấp dẫn. Ngoài hàm lượng dinh dưỡng cao, yếu tố khiến ốc hương trở nên rất quý giá và được ưa chuộng là bởi số lượng ít ỏi của chúng. Vì việc tìm kiếm và mua được ốc hương không hề đơn giản, nhất là loại ốc ngon, nên nhiều người vẫn mong ước được thưởng thức món ăn này, dù chỉ một lần cho biết.

Vị ốc lạ, đậm đà, ăn không biết ngán. Cắn từng miếng ốc hương nhỏ, mềm, giòn, thanh ngát, nhai thật chậm, thật kỹ... người ta sẽ thấy hương vị biển như đang lan tỏa trong từng ngõ ngách tâm tư. Tại nhà hàng Louis Seafood Restaurant, món ốc hương nằm trong danh sách thực đơn bán chạy nhất. Ốc được nhập từ những nhà cung cấp uy tín về còn rất tươi mới, những con ốc có hình xoắn loa kèn, hoa văn màu tím nâu đều đặn, đẹp mắt. 
 
Khi thưởng thức ốc hương, thực khách sẽ có cảm giác thư giãn, sảng khoái và háo hức. Đặc biệt ốc rất bổ dưỡng cho sức khỏe con người. Ốc cung cấp nhiều Calories, các loại vitamin B không thể thiếu cho hoạt động của não và hệ thần kinh. Ốc không có Cholesterol nhưng lại dễ tiêu do đó thực khách dù ăn đến mấy cũng không sợ béo và ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa. 
 
Có nhiều cách chế biến ốc hương như: nướng phoma, hấp, chiên tẩm bột hay làm salad...nhưng dù được chế biến theo cách nào thì hương vị của ốc hương cũng rất đặc biệt. Tuy vậy khi đến Louis, thực khách thường thích thưởng thức ốc hương nướng phoma hơn cả. Đây là một trong những món đặc sắc của nhà hàng Louis mà hương vị và sự ngọt ngào của nó hiếm nhà hàng hải sản nào có thể sánh bằng. 
 
Khi lò nướng đã hồng rực, những con ốc hương được đặt lên. Lúc này để ốc chín vừa độ, giữ được sắc ngoài và hương thơm tự nhiên, vị ngọt sâu người đầu bếp phải thật dẻo tay, nhanh mắt, nhạy mũi. Đợi đúng điểm vảy ốc bong ra, ốc được chặt chôn và chấm dầu ăn, phết phoma để nướng tiếp.
 
Ốc hương được đem ra phục vụ khi vẫn còn nóng hổi. Từ những con ốc vàng ruộm, béo ngậy tỏa hương thơm nức. Ốc vừa chin có vị của dứa lại như thoảng hương hoa ngâu nhẹ nhàng… vô cùng cuốn hút. Thêm chút nước chấm từ những gia vị tưởng như đơn giản là chanh, muối, tiêu, ớt quý khách sẽ thấy ốc bùi vị phoma nhưng lại thanh vị chanh và mềm, giòn sần sật, ngọt sâu khó cưỡng lại.
 
Đối với những thực khách thích món salad thì salad ốc hương quả là lựa chọn không thể bỏ qua. Đồn rằng, món này tại Louis có thể gây nghiện, bởi vì ai đã thưởng thức một lần thì lần sau khó có thể cưỡng lại sức hấp dẫn của nó. Khi được hỏi về cách thức chế biến, người đầu bếp giới thiệu rất tận tình. Nếu bạn muốn biết, hãy đến Louis, tuy nhiên tôi nghĩ rằng, giả dụ có cùng là một công thức nhưng chưa chắc nơi nào có thể chế biến món salad ốc hương giống như ở Louis. Phải chăng, những người đầu bếp ở Louis đã giữ riêng cho mình những bí quyết nấu ăn? 
Tác giả bài viết: Nhà hàng Louis
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 

Giới thiệu về nhà hàng Louis

  Nhắc đến Pháp, người ta nghĩ ngay đến thành phố Pari hoa lệ, thiên tài quân sự Napoleon, tháp Effen kỳ thú...Nhắc đến Pháp, người ta cũng không thể nào quên những cánh đồng hoa Lavender tím ngắt trải dài, đến nhà thờ Đức Bà với tình yêu da diết của chàng gù xấu xí dành cho nàng Exmelanda...

Thăm dò ý kiến

Bạn quan tâm gì nhất ở nhà hàng?

Các món ăn ngon.

Phục vụ chu đáo tận tình.

Ý kiến khác

Tất cả các ý kiến trên

Bộ đếm

  • Đang truy cập: 86
  • Hôm nay: 3032
  • Tháng hiện tại: 35414
  • Tổng lượt truy cập: 3094949