Thưởng thức Sashimi tại nhà hàng Louis

Đăng lúc: Thứ hai - 05/01/2015 21:29 - Người đăng bài viết: admin
Là nhà hàng chuyên về ẩm thực hải sản cao cấp, Louis Seafood Restaurant liên tục sáng tạo thêm những món mới để mang đến cho thực khách nhiều hơn nữa những lựa chọn hấp dẫn, thơm ngon, lạ miệng và bổ dưỡng.
Thưởng thức Sashimi tại nhà hàng Louis

Thưởng thức Sashimi tại nhà hàng Louis

Sashimi không phải là món ăn lạ, nhưng món ăn có nguồn gốc xuất phát từ nền ẩm thực Nhật Bản hiện nay đã chinh phục khẩu vị của rất nhiều thực khách trên toàn thế giới cũng như ở Việt Nam. Tên Sashimi là cách gọi món hải sản thưởng thức theo kiểu tươi sống của người Nhật cũng vì thế đã trở thành danh từ được sử dụng rất rộng rãi.

Ngày nay, khi thưởng thức ẩm thực hải sản, những người sành ăn nhất thường rất thích thú khi lựa chọn món sashimi, nhất là sashimi cá ngừ, cá hồi, bạch tuộc. Hải sản được lựa chọn để làm sashimi phải là loại tươi ngon, theo các đầu bếp, hải sản ngon nhất là loại được đánh bắt vào mùa thu, vì khi ấy cá đã trưởng thành, từng thớ thịt săn chắc hơn, hương vị biển đậm đà, ngọt và giàu dinh dưỡng hơn, nhất là omega 3 và các chất vi lượng, rất bổ cho hệ thần kinh, duy trì trí nhớ và ổn định tim mạch...
 





Tuy là hải sản tươi sống nhưng việc chế biến thành món sashimi lại không hề đơn giản chút nào. Vì thế, trong một nhà hàng, người đầu bếp giàu kinh nghiệm nhất, lành nghề nhất mới là người được phụ trách chế biến món sashimi. Dụng cụ để chế biến món ăn này cũng đòi hỏi rất kỳ công. Dao phải có đủ bộ và là loại thép cực tốt, sắc lẹm, khi đó từng thớ thịt cá sau khi được thái sẽ nguyên vẹn nhất, không hề bị nát mà lại nổi vân rất đẹp, khiến cho thực khách dù chỉ mới nhìn thôi đã đủ hấp dẫn.
 



Phải nói rằng nếu như dao chính là bộ tài sản quý giá, là công cụ đắc lực của người đầu bếp thì những bộ bát đĩa, thuyền gỗ, những sợi gừng thái chỉ, củ cải bào, lá tía tô, xà lách, củ quả và mù tạt… để bày thức ăn sẽ giúp thực khách cảm thấy món ăn không chỉ mang đến vị ngon mà còn giống như một tác phẩm nghệ thuật bởi sự phối màu, bày trí hết sức đẹp mắt, đây chính là điểm dễ gây ấn tượng nhất của ẩm thực Nhật Bản.

Sashimi thường là món ăn được thưởng thức đầu tiên trong bữa ăn để đánh thức các giác quan của thực khách. Khi những lát thịt tươi sống vừa tan trong vòm miệng quyện cùng vị cay xé của mù tạt, củ cải bào, vị thơm thơm của gừng, vỏ quýt… thì cảm giác tươi mát, thanh khiết, ngọt lành, nguyên vẹn nhất của vị biển lan tỏa trong từng ngõ ngách tâm tư, khiến tinh thần người thưởng thức như bừng tỉnh giấc.
Tác giả bài viết: Nhà hàng Louis
Nguồn tin:
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 

Giới thiệu về nhà hàng Louis

  Nhắc đến Pháp, người ta nghĩ ngay đến thành phố Pari hoa lệ, thiên tài quân sự Napoleon, tháp Effen kỳ thú...Nhắc đến Pháp, người ta cũng không thể nào quên những cánh đồng hoa Lavender tím ngắt trải dài, đến nhà thờ Đức Bà với tình yêu da diết của chàng gù xấu xí dành cho nàng Exmelanda...

Thăm dò ý kiến

Bạn quan tâm gì nhất ở nhà hàng?

Các món ăn ngon.

Phục vụ chu đáo tận tình.

Ý kiến khác

Tất cả các ý kiến trên

Bộ đếm

  • Đang truy cập: 68
  • Hôm nay: 3032
  • Tháng hiện tại: 35389
  • Tổng lượt truy cập: 3094924