Tôm Hùm Sashimi kiểu Louis

Đăng lúc: Thứ năm - 22/05/2014 04:09 - Người đăng bài viết: admin
Trong các sản vật của biển thì tôm hùm là loài được ưa chuộng hơn cả bởi sự hấp dẫn của hương vị thịt tôm tự nhiên.
Tôm hùm sashimi

Tôm hùm sashimi

Nhiều thực khách nói rằng, đến nhà hàng Louis, tôm hùm ngon nhất là thưởng thức theo kiểu sashimi, vì khi đó, hương vị của từng thớ thịt săn chắc, giòn ngọt, thơm vị biển được giữ lại nguyên vẹn nhất.

Tôm hùm để chế biến sashimi phải là loại tôm khỏe, khi bắt lên khỏi bể hải sản có những chiếc càng xanh trong, vỏ tươi bóng và bật tanh tách. Trọng lượng ngon nhất để thịt tôm đảm bảo độ giòn và săn chắc là từ 1kg trở lên. Đến nhà hàng Louis, thực khách có thể tự mình chọn lấy một chú tôm hùm to khỏe từ trong bể hải sản rất phong phú của nhà hàng, cảm giác đó, thực sự sẽ rất thú vị, khi thưởng thức, món ăn sẽ trở nên hấp dẫn hơn.
                                                                     
Tại nhà hàng Louis, người đầu bếp được chế biến món tôm hùm sashimi phải là một đầu bếp lành nghề. Sau khi tôm hùm được cắt tiết, thịt tôm hùm sẽ được gỡ một cách điệu nghệ bằng tay nhẹ nhàng tách từng thớ thịt chứ không dùng đồ sắt như dao kéo. Mục đích của việc làm này là để hương vị thịt tôm hùm không hề bị nát, cũng không thể bị ảnh hưởng bởi bất cứ mùi vị nào khác, vì thế sẽ trở nên nguyên vẹn hơn, đậm đà, giòn và ngon hơn.


Tôm hùm sashimi kiểu Louis là một món ăn mới lạ và hấp dẫn không chỉ bởi cách chế biến mà còn bởi sự kết hợp khéo léo giữa một sản vật biển có giá trị dinh dưỡng cao là thịt tôm hùm tươi với hơn mười loại gia vị phong phú mà người chủ nhà hàng đã kỳ công nghiên cứu. Vì thế, tuy là món tươi sống nhưng tôm hùm sashimi rất dễ ăn và đảm bảo an toàn cho những thực khách xưa nay vốn e ngại với những món tươi sống.

Các gia vị có mặt trong món tôm hùm sashimi là sự chắt lọc tinh tế trong hàng trăm loại gia vị phong phú của nghệ thuật ẩm thực. Điểm đặc biệt của món ăn chính là ở chỗ rõ ràng bạn đang ăn những lát thịt tôm hùm tươi nhưng khi kết hợp với lá chanh, hành, gừng, cà rốt, vỏ quýt, củ kiệu… thêm một chút tinh dầu vừng và sốt ớt kiểu Louis thì vị tanh của thịt sống sẽ biến mất, thay vào đó là cảm giác ngọt mát, tươi rói của thịt tôm đặt trên đá lạnh kết hợp với một chút cay, một chút chua, ngọt thật hấp dẫn của gia vị.

                                                               Các gia vị có mặt trong món tôm hùm sashimi là sự chắt lọc tinh tế trong hàng trăm loại gia vị phong phú

                                                        Các gia vị có mặt trong món tôm hùm sashimi là sự chắt lọc tinh tế trong hàng trăm loại gia vị phong phú

 Món ăn vừa có vị mát lạnh nhưng cũng vừa ấm bụng bởi những gia vị có tính hàn, nhiệt kết hợp thật khéo léo. Các đầu bếp của nhà hàng Louis đã nghiên cứu rất kĩ để chọn những gia vị, thành phần sao cho hợp lý cả về thưởng thức, lẫn màu sắc hiện lên trong tổng thể món ăn và sự bổ sung giá trị dinh dưỡng mà món ăn mang lại.

Tôm hùm sashimi sẽ thật thích hợp cho những ngày hè nóng nực, là món hải sản nếu đã một lần thưởng thức, cảm giác ấy, hương vị ấy thật ngon miệng và bất ngờ, chắc chắn thực khách sẽ khó lòng quên được.
Tác giả bài viết: Nhà hàng Louis
Nguồn tin:
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 

Giới thiệu về nhà hàng Louis

  Nhắc đến Pháp, người ta nghĩ ngay đến thành phố Pari hoa lệ, thiên tài quân sự Napoleon, tháp Effen kỳ thú...Nhắc đến Pháp, người ta cũng không thể nào quên những cánh đồng hoa Lavender tím ngắt trải dài, đến nhà thờ Đức Bà với tình yêu da diết của chàng gù xấu xí dành cho nàng Exmelanda...

Thăm dò ý kiến

Bạn quan tâm gì nhất ở nhà hàng?

Các món ăn ngon.

Phục vụ chu đáo tận tình.

Ý kiến khác

Tất cả các ý kiến trên

Bộ đếm

  • Đang truy cập: 33
  • Khách viếng thăm: 28
  • Máy chủ tìm kiếm: 5
  • Hôm nay: 3072
  • Tháng hiện tại: 71535
  • Tổng lượt truy cập: 3449129