Hà Nội - 60 năm xây dựng và phát triển

Đăng lúc: Thứ tư - 08/10/2014 23:47 - Người đăng bài viết: admin
Hiệp định Giơ-ne-vơ được ký kết vào ngày 21/7/1954 nhằm khôi phục lại hòa bình ở Đông Dương, nêu rõ việc quân Pháp phải rút khỏi miền Bắc Việt Nam.
60 năm giải phóng thủ đô

60 năm giải phóng thủ đô

Sáng ngày 10/10/1954, Uỷ ban Quân-Chính Hà Nội và Đại đoàn 308 từ các cửa ô mở cuộc hành quân lịch sử vào Thủ đô. Giương cao lá cờ “Quyết chiến quyết thắng”, Trung đoàn Thủ đô dẫn đầu đoàn quân chiến thắng trở về giải phóng Hà Nội, trong tiếng nhạc hùng tráng, giữa rừng hoa, rừng cờ và tình cảm thắm thiết của 20 vạn nhân dân Hà Nội đổ xuống đường, đón mừng Uỷ ban Quân-Chính và bộ đội.Cờ đỏ sao vàng tung bay trên đỉnh cột cờ cổ kính như lời chào một trang sử mới cho đất nước Việt Nam.


Sau ngày giải phóng, Hà Nội bắt tay vào thời kỳ xây dựng cơ sở vật chất của chủ nghĩa xã hội ở miền Bắc, đấu tranh giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (1954 - 1975). Giai đoạn 1954 - 1964, Hà Nội vừa khắc phục hậu quả chiến tranh, vừa khôi phục kinh tế đã có hàng loạt nhà máy, xí nghiệp, khu công nghiệp mới ra đời; các công trình thủy lợi, nông trường, trại chăn nuôi được xây dựng; trường học được xây mới, bệnh viện được cải tạo, nâng cấp. Đến năm 1965, Hà Nội trở thành trung tâm công nghiệp lớn của miền Bắc.


Năm 1975, cuộc kháng chiến chống Mỹ kết thúc thắng lợi, thống nhất đất nước, Đảng bộ và nhân dân Hà Nội đã khẩn trương khôi phục những cơ sở kinh tế - văn hóa bị chiến tranh tàn phá, bảo vệ vững chắc Tổ quốc, đồng thời tìm cách tháo gỡ khó khăn để đi lên.


Hà Nội đã “thay da đổi thịt” trở thành trung tâm văn hóa, giáo dục - đào tạo, khoa học - kỹ thuật - công nghệ hàng đầu của cả nước. Thủ đô Hà Nội đã có những đổi thay toàn diện trên mọi lĩnh vực, cuộc sống người dân không ngừng được cải thiện và nâng cao. Hà Nội ngày càng khang trang, hiện đại hơn, xứng tầm là Thủ đô ngàn năm văn hiến, Thủ đô Anh hùng, Thành phố vì hòa bình.

Tác giả bài viết: Nhà hàng Louis
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 

Giới thiệu về nhà hàng Louis

  Nhắc đến Pháp, người ta nghĩ ngay đến thành phố Pari hoa lệ, thiên tài quân sự Napoleon, tháp Effen kỳ thú...Nhắc đến Pháp, người ta cũng không thể nào quên những cánh đồng hoa Lavender tím ngắt trải dài, đến nhà thờ Đức Bà với tình yêu da diết của chàng gù xấu xí dành cho nàng Exmelanda...

Thăm dò ý kiến

Bạn quan tâm gì nhất ở nhà hàng?

Các món ăn ngon.

Phục vụ chu đáo tận tình.

Ý kiến khác

Tất cả các ý kiến trên

Bộ đếm

  • Đang truy cập: 12
  • Khách viếng thăm: 9
  • Máy chủ tìm kiếm: 3
  • Hôm nay: 5640
  • Tháng hiện tại: 70067
  • Tổng lượt truy cập: 4170772