Cua Hoàng Đế - King Crab Hấp kiểu Louis

Thịt cua trắng tinh xen với màu hồng đào, hương cua thơm dịu, nhẹ nhàng. Thưởng thức món Cua Hoàng Đế hấp kiểu Louis, quý khách sẽ cảm thấy những thớ thịt mềm mại, mọng mướt và ngọt ngào hương vị thanh khiết của biển.
Cua Hoàng Đế - King Crab Hấp kiểu Louis
Sống trong làn nước lạnh buốt, độ mặn rất cao của miền bắc cực băng giá, cua hoàng đế nổi tiếng thế giới vì những thớ thịt trắng tinh khiết, mềm, mọng nước, ngọt lành, hương thơm dịu nhẹ, tính ôn hòa. Thịt cua cung cấp một lượng canxi rất lớn giúp hệ xương chắc khỏe, lượng đạm cao làm săn chắc hệ cơ, lượng i-ốt dồi dào bảo vệ, phát triển, tái tạo các tế bào thần kinh. Thịt cua ăn rất ngon, đậm đà vị biển, quý khách chỉ cần mua một con là có thể chế biến thành nhiều món khác nhau, nhưng ngon nhất là cua hấp kiểu Louis, Cua om phoma bỏ lò và  cua rang muối tiêu vì như thế hương vị tự nhiên của cua được giữ lại tốt nhất.
 
 
Thịt cua trắng tinh xen với màu hồng đào, hương cua thơm dịu, nhẹ nhàng. Thưởng thức món Cua Hoàng Đế hấp kiểu Louis, quý khách sẽ cảm thấy những thớ thịt mềm mại, mọng mướt và ngọt ngào hương vị thanh khiết của biển.
 
Nguyên liệu:
 

Cua Hoàng Đế loại ngon, tươi sống: 1 con khoảng 1,5kg đến 3kg tùy nhu cầu.
Gừng tươi, hành lá, cần tây, bia tươi, gia vị kiểu Louis.
 
Chế biến:
 
 
Cua Hoàng Đế sơ chế sạch, giữ nguyên con (hoặc chỉ hấp phần càng cua tùy theo nhu cầu).
 
Gừng tươi rửa sạch đập dập, hành lá, cần tây rửa sạch, cắt khúc vừa phải rải đều khay đựng, rắc thêm chút gia vị kiểu Louis và bia tươi  lên trên.
Đặt cua Hoàng Đế  lên khay và đưa vào lồng hấp khoảng 15- 20 phút tùy trọng lượng cua
 
Thưởng thức:
 
 
Khi chín, Cua dậy màu đỏ tươi, từng thớ thịt trắng mềm, mùi thơm hấp dẫn, bạn lấy cua bày lên đĩa. Thưởng thức món ăn này bạn cần sự hỗ trợ của những chiếc kẹp nhỏ hay nĩa, dao để tách lớp vỏ cua. Thật không gì thú vị bằng chính tay mình rút từng thớ thịt cua nóng trắng hồng đưa lên miệng hít hà và thưởng thức.

Tác giả bài viết: Nhà hàng Louis

Nguồn tin: Nhà hàng hải sản Louis