Tôm Hùm Alaska

Tôm hùm Mỹ nổi bật bởi hai chiếc càng to quá khổ, rất khỏe, thịt tôm ngon nhất cũng ở hai chiếc càng. Tôm hùm châu Mỹ là một món ăn được ưa chuộng.
Tôm Hùm Alaska
Ngành công nghiệp đánh bắt tôm hùm châu Mỹ ước tính khoảng 3 tỉ đô la Mỹ hàng năm với 360 triệu tấn. Chúng chủ yếu được đánh bắt theo mùa ở Mỹ và Canada. Trong đó, Canada nắm giữ 60% thị phần và Mỹ là 40%. Tôm hùm châu Mỹ được xuất khẩu khắp thế giới dưới dạng đông lạnh/chế biến (75%) hoặc tươi sống (25%) và luôn giữ vai trò quan trọng trong nền công nghiệp du lịch của các nước nhập khẩu.

Trong tất cả các loại hải sản, tôm luôn là món ăn được nhiều người ưa thích, thịt tôm lại chứa nhiều giá trị dinh dưỡng. Lần này, bạn sẽ được khám phá tất cả những loại tôm được coi là ngon nhất trên thế giới.

Trước tiên, là món tôm hùm Alaska. Đây là món ăn cao cấp nhất trong các nhà hàng ở Châu Âu và Bắc Mỹ. Càng tôm hùm Alaska rất nhiều thịt, đây cũng là bộ phận chứa nhiều DHA nhất. Món càng tôm luộc chấm muối tiêu, có vắt thêm tí chanh vào thì vô cùng tuyệt. Còn món tôm rang me thì chỉ mới nghe thôi đã kích thích vị giác bạn rồi. Khi ăn, bạn phải dùng tay gỡ từng miếng thịt ra và nhẩn nha thưởng thức, cảm nhận cái vị chua ngọt, thơm lừng của từng miếng tôm quấn quyện trong cái gia vị rất đặc biệt.
 
Tuy vẻ ngoài không hoành tráng như tôm hùm Alaska, nhưng tôm hùm tre cũng là một đặc sản không thể bỏ qua. Bạn sẽ khó chối từ với đĩa tôm hùm tre phô mai bỏ lò. Tận hưởng vị ngọt của thịt tôm quyện cùng vị ngậy, thơm phức từ phô mai.
 
Còn nếu thích ngọt tự nhiên thì món tôm hùm hấp sẽ khiến bạn ăn mãi mà vẫn cứ thèm thuồng. Cái tên tôm hùm bông nghe rất dễ thương còn hương vị của nó thì vô cùng tuyệt. Đây là loại tôm đắt nhất trong các loại tôm . Nếu bạn muốn tiếp khách VIP thì đây sẽ là lựa chọn lý tưởng. Những món như: Nướng, hấp, bỏ lò hay cháo… sẽ khiến bạn không khỏi xuýt xoa ngay khi vừa nếm thử.
 
Món tôm sú rang muối cũng là một món rất dễ ăn, bạn sẽ cảm nhận vị đậm đà từ muối biển trong từng miếng thịt tôm ngon ngọt. Còn món đầu tôm chiên giòn thì lai rai trên bàn tiệc cũng rất thích thú.
 
Tại Louis Seafood Restaurant 77 Láng Hạ, quý khách có thể thưởng thức các món ăn đc chế biến từ tôm hùm :
                                                                  Tôm hùn Shashimi
                                                                                                                                 
Tôm hùm shashimi

 
                                                                 Tôm hùm bỏ lò phô mai
                                                                                                             
Tôm hùm bỏ lò phô mai
 
                                                 Càng tôm hùm rang muối
                                                                                                               
Càng tôm hùm rang muối

Tác giả bài viết: Nhà hàng Louis

Nguồn tin: www.louis.com.vn